Tin tức

Bảo dưỡng máy móc trộn bê tông sao cho đúng sách

Bảo dưỡng máy trộn bê tông được ví như một việc rất quan yếu tuy nhiên ít được chú ý. Trong lúc này, vai trò bảo trì cho mức bền và tuổi thọ của thiết bị được coi là vô cộng to. Nếu bạn đang bỏ qua việc bảo trì và bảo dưỡng, hãy xem ngay bài viết sau đây để biết giải pháp duy trì đúng tiêu chuẩn công nghệ cũng như những lưu ý ở quá trình bảo trì!

 

Tại sao cần bảo dưỡng máy trộn vữa?

Để đảm bảo độ bền cũng như kéo dài tuổi thọ của máy trộn bê tông, bên cạnh việc sử dụng thiết bị đúng biện pháp, người sử dụng cũng cần chú ý tới việc bảo trì và vệ sinh máy. Thực tế đã chứng minh, nếu được bảo trì đúng biện pháp, thiết bị sẽ được dùng bền hơn, ngay cả đối với máy áp dụng lâu dài, máy cũ ...

 

Ngoài ra, việc bảo trì đúng cách giúp máy móc trộn của bạn hoạt động ổn định, ít gặp sự cố. Máy trộn được bảo trì đúng cách hoạt động tốt hơn, đảm bảo năng suất sẽ giúp bạn tiết kiệm giá thành, thời gian, nhân công, nhân lực ...

 

Làm thế nào nhằm bảo trì?

Để bảo trì thiết bị trộn bê tông đúng bí quyết, trước hết, bạn cần chuyển động máy đến địa điểm rộng rãi, ko có máy móc móc và đồ đạc khác, có đủ nước nhằm tạo điều kiện kiểm soát an ninh, khiến cho sạch.

 

Tiếp theo, bạn cần khiến cho vệ sinh hậu sự trộn bê tông. Để làm cho sạch bộ phận này, bạn cần làm sạch vỏ, những nguyên liệu hỗn hợp cũ và đổ nước sạch vào cỗ áo trộn. Trong trường phù hợp bể trộn bê tông vẫn còn quá phổ biến khối bám dính bê tông, bạn có thể đổ nước và cát và máy móc, phát động máy để khiến cho sạch hậu sự.

 Bảo dưỡng máy móc trộn bê tông sao cho đúng sách

Khi bảo dưỡng máy thi công này, bạn cũng nên chú ý kiểm tra bình dầu thủy lực và mức dầu tại bình, rà soát lõi lọc dầu, đồng hồ chân không nhằm xem có bị tắc không, giả dụ có. Trong tình huống này, cần phải thay thế bộ phận lọc mới, rà soát khuông động cơ, hệ thống điều khiển máy, ống nhựa thủy lực ...

 

Trong trường hợp máy móc trộn bê tông của bạn không được dùng tại 1 thời gian dài, bạn cần thực hiện bảo trì đại quát, chú ý bảo kê bề mặt phễu, máng thoát nước và bể trộn để ko bị rỉ sét tác động tới hoạt động và hiệu suất của máy.

 

Bạn cũng nên chú ý rằng nếu như bạn không áp dụng, bạn phải chuyển động máy móc được đặt ở vị trí thoáng khí, tránh các vị trí có độ ẩm thấp hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp, song song ngắt điện, thoát nước bất chợt.

 

Hy vọng, với tài liệu về phương pháp bảo dưỡng thiết bị trong bài viết này, bạn đã biết phương pháp bảo dưỡng máy móc đúng tiêu chuẩn khoa học, giúp nâng cao độ bền, tuổi thọ cho thiết bị, cũng như giúp máy. Trộn hoạt động tốt hơn, bền hơn.