Tin tức

Lưu ý khi đổ bê tông cột trong thi công

Sau đây được xem là tư vấn cho những vấn đề thường xảy ra trong khi thi công cột công trình.

Có các cái tiêu chuẩn khoa học đổ bê tông nào? Khi nào cần sử dụng cho cột bê tông? Làm gì trước khi đổ? Chúng ta sẽ chọn lựa ra câu tư vấn chi tiết cho mỗi vấn đề tại bài viết này!

Nên chú ý các gì trước lúc đổ bê tông?

Trước lúc đổ, cần vệ sinh sạch sẽ khu vực xây dựng như chân cột, cốp pha, rửa kỹ, sau ấy đổ nước xi măng pah pha loãng để hai phần bê tông mới được liên kết dễ dàng. Sau khi bịt kín chân cột, đổ một lớp vữa xi măng cát mac bằng 1 lớp bê tông dày 5cm nhằm chống rỗ cột. Các cột có chiều cao hơn 5m nên được chia thành các vòng nhưng vai trò của mạch giới hạn phải thích hợp lý. Phễu đổ bê tông xây dựng được xem là máy nhu yếu ở quá trình này.

Khi đổ bê tông, cần chia thành các trụ để xoay ván khuôn cốp pha và sắp xếp đồng thời, xen kẽ các ván khuôn, cốt thép và bê tông. Bê tông được đổ vào những lớp có độ dày phù thích hợp, sau khi hoàn thành đầm nén lớp tiếp theo.

Sau đây được xem là tư vấn cho những vấn đề thường xảy ra trong khi thi công cột công trình.

Đổ cột bê tông tại đâu?

Trong tình huống thi công một cột liên tiếp, sàn bê tông được đổ trong khoảng trên cao. Palăng có nghĩa vụ vận chuyển bê tông hoặc xe vận tải bê tông. Nếu áp dụng vận thăng có gầu sắt thì từng tầng nên nhằm 1 phễu đổ bê tông nhằm cấp bê tông cho xe rùa vận chuyển. Nếu áp dụng vận thăng có bàn nâng thì chở cả xe rùa hoặc xe cải tiến có bê tông lên chỗ đứng cần luôn.

Trong cảnh huống đổ cột bê tông độc lập, bắc sàn thao tác để đổ, sàn vận hành phải phải chăng hơn cửa đổ bê tông khoảng 60cm cho công nhân khiến việc ở vai trò thả sức mà chẳng hề cong hoặc gập người. Vận chuyển bê tông lên mức cao, nếu như lượng cột tốt, chuyển từng áo quan bê tông, với cột bê tông khối to áp dụng cần trục tháp đổ bê tông trực tiếp trong khoảng container.

Kỹ thuật về đổ bê tông

Khi đổ trụ bê tông, chúng ta cần chú ý chỉ đổ trụ bê tông của ngôi nhà lúc cột bê tông bị đóng cứng, sau đó móng mới đủ sức để chịu vận chuyển.

Nếu tường nhà phía bạn sát với cột nhà bạn thì đừng nên nhằm chèn coppha ở giữa sau này tháo dỡ tháo dỡ sẽ cạnh tranh, bạn khắc phục bằng phương pháp đặt một tấm xốp thay cho vai trò của ván khuôn đó, sau lúc đổ xong ko cần phải tháo bỏ.

Bê tông đổ cột dày nên chú ý chọc chăm chút vào những góc và gõ ván khuôn tường ngoài, để bê tông ko bị rỗ trong lớp khí. Lưu ý rằng để đầu thép chờ từ móng cột, định vị vị trí thép dọc của cột. Việc thi công không cho phép bê tông tự bởi cao hơn 3 mét nhằm hạn chế phân tầng. Với chiều cao hơn 2m vữa, phải sử dụng máng nghiêng. Nếu đổ bê tông ở độ cao 5-10 m, phải dùng vòi voi. Nếu cột cao hơn 4m, cần phải mở một cánh cửa nhỏ trên thân cột ở độ cao 2m, xung quanh co giữa cột làm cửa nhằm đổ vữa bê tông. Độ dày của mỗi lớp rót ko được vượt quá 30 cm. Sử dụng máy đầm dùi nhằm đầm chặt bê tông.

Lưu ý khi đổ bê tông cột trong thi công

Thi công cột nhà thấp, số lượng cột bê tông nhỏ được đổ tay chân, để dây điện xây dựng liên tục bị đứt quãng, người dân giữ cốp pha cột, hoàn thiện tường mới xây dầm sàn.

Xây dựng những cấu trúc bê tông cốt thép cao với buộc phải uy tín cao, thường lắp dựng ván khuôn và giàn giáo xây dựng cho các tấm sàn trên 1 phần của ngôi nhà trước lúc đổ bê tông.

Trên đây được coi là các kiến thức chung về đóng cọc bê tông mà rồng việt gửi tới các bạn.

Chúc bạn một ngày vui vẻ!